Ngày nảy ngày nay có một anh chồng…

Photo: internet

“Cảm ơn anh đã giúp em thành người phụ nữ bận rộn, vội vã. Mẹ con em về ngoại đây. Đồ ăn em để sẵn trong tủ lạnh. Anh tự nấu nhé.”

Tin nhắn của bà xã mình. Chuyện gì đây nhỉ? Đầu mình đau như búa bổ thế này. Để xem nào. Hình như tối qua, mình về nhà lúc 2h sáng. Í mà đứa nào đưa mình về ấy nhỉ? Nếu mình tự về nhà được thì chắc mình cũng phải nể mình luôn đó. Mấy cái thằng bạn chết tiệt. Cứ lần nào nhậu với chúng nó, chúng nó cứ thi nhau trút bầu tâm sự. Hết chuyện công việc, chuyện bóng đá đến chuyện chính trị, cả chuyện phòng the, phòng nhì và cả chuyện gia đình, vợ con nữa. Mà tụi nó nói mà mình hổng nghe hổng được, mất công tụi nó trách mình nào là không biết chia sẻ, nào là sợ vợ, nào là không hòa đồng… Bà xã cứ ưa trách rằng mình không quan tâm cô ấy, rằng mình xem bạn hơn vợ con… Thiệt bậy hết sức. Chẳng qua mình sợ cô ấy mang tiếng quản lý chồng kỹ nên mới thế thôi chứ mấy chục thằng bạn làm sao hơn cô ấy được.

Chà, nghĩ tới nghĩ lui mình đâu có gì sai đâu ta. Để mình “tra cứu” lại các sự kiện đã nào. Ngày hôm kia, sáng mình ngủ dậy sau khi cô ấy đã cho con đi học như mọi khi. Rồi thì mình đi làm. Rồi thì mình về nhà ăn trưa, ngủ một giấc rồi đi làm. Tối mình về ăn cơm tối. Rồi thì mình xem bóng đá. Rồi mình đi ngủ lúc 11h30. Mình vẫn làm những việc như mọi ngày mà? Chỉ có hôm qua là mình đi nhậu về trễ thôi. Chẳng lẽ cô ấy giận vì mình về trễ quá? Không phải rồi, vì mọi lần khác mình cũng về khuya như thế mà cô ấy có bỏ mình đi thế đâu? Hay tại cuối tuần vừa rồi mình họp mặt với hội bóng đá, không chở mấy mẹ con đi công viên? Cũng không đúng! Cô ấy đâu có nhỏ nhen thế. Hay tại cái vòi nước bị rỉ mấy ngày mà mình chưa sửa? Chắc không phải đâu, vì cô ấy biết mình… bận mà.

Đói bụng quá. Để mình kiếm gì ăn cái đã rồi nghĩ tiếp. Có thịt hộp trong tủ lạnh đây, chiên cơm ăn thôi. Ủa, cái khui đồ hộp đâu vậy cà? Thường ngày bà xã mình hay để đâu ta? Thôi, gọi điện vuốt giận nàng, tiện thể hỏi chỗ cất đồ khui luôn.

09….. “thuê bao quí khách vừa gọi hiện không liên lạc được…”. Trời ơi, nàng giận thiệt rồi. Để mình gọi về nhà ngoại vậy. Để coi, số nhà ngoại, hình như mình có nghe cô ấy nói nhà ngoại đổi số điện thoại. Số mấy nhỉ? Hình như là 3838…, hổng phải. Hình như 3528…. Cũng không phải. Mình chết chắc rồi…

Bà xã ơi, anh biết lỗi rồi. Anh biết vì sao em giận rồi. Anh biết anh vô tâm rồi. Đừng giận anh nữa em ơi… Anh về ngoại đón mấy mẹ con đây…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: