linh tinh, lung tung, lan tan sau lễ

Chủ nhật đưa cả nhà đi Vinpearlland chơi bằng một “sứ mệnh” chứ không phải bằng sự hào hứng. Thấy cả nhà vui nên cố gắng khuất phục cái sự mệt và cái sự lười đang trào dâng. Kết quả bầu chọn giải tập thể: cả nhà cùng mệt nhưng cùng vui. Người vui nhất: ông bà ngoại, người còn luyến tiếc nhiều nhất: cu Ken.

Bốn ngày nghỉ trôi qua không có gì đặc biệt, không bạn bè, không cf. Trong lòng chỉ muốn ngồi nhà nhẩn nha sự tĩnh lặng, bập bùng với guitar, hoặc viết linh tinh gì đó thôi. Chắc tại… già rồi nên mấy ngày lễ chẳng mang đến sự mong đợi nào ngoài việc có thêm chút thời gian để nghỉ ngơi, thể thao, dành chút thời gian, không gian cho riêng mình.

Nếu không có gia đình, chắc giờ hoặc mình đã vào chùa, hoặc đang lang bạt kỳ hồ làm công quả, từ thiện rồi. Cuộc sống đầy những sự gắn kết. Đôi khi chỉ muốn chu du một mình cho bõ một cuộc đời, nhưng đành thôi, bởi “làm người ai làm thế”, sống như vậy khác nào chỉ biết ích kỷ cho riêng mình.

Con người ta muốn sống vui, sống khỏe, sống tốt thì phải trải qua cả những chuỗi ngày tinh chế, hạn chế, kềm chế, tiết chế,… để vượt qua thất tình lục dục, hỉ nộ ái ố. Đôi khi thèm chết đi được, tức điên đi được, giận khùng đi được, buồn nẫu đi được, chán muốn đuối đi được, muốn đắm chìm vào một đam mê nào đó, muốn, muốn và muốn… Nhưng rồi, vì để sống tốt với mọi người, nên đành e hèm, cất tất cả vào đáy lòng, hoặc ném tất cả vào xó xỉnh nào đó thật kỹ để mọi nỗi niềm mãi mãi ngủ yên. Bình thường thì thấy sống như thế rất hay, nhưng thỉnh thoảng vẫn có cảm giác muốn… “thoát xác”. Hê hê. Thề luôn là hình như con người ai cũng có cảm giác này, chẳng qua thừa nhận hay không, nói ra hay không thôi. Dám thề là vì người ta ai cũng có phần “con” và phần “người” mà. Bản năng rừng rú vẫn còn vất vưỡng đâu đấy trong tiềm thức ấy chứ. Ai tinh chế, hạn chế, kềm chế, tiết chế,… được nhiều hơn thì phần người nhiều hơn thôi. Nhể?

Cảm giác bây giờ giống như rất thèm ngửi mùi cf, rất thèm ngắm thứ nước nâu sóng sánh, rất thèm vị đắng đọng trên đầu lưỡi nhưng không làm cách nào để có cf uống vậy.

Thế có khổ không cơ chứ.

Thôi, để mai tính.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: